KINH NGHIỆM LỰA CHỌN TRANH TREO TƯỜNG PHÒNG KHÁCH

23/08/2018 09:29

Ra đời từ 2013 trong lĩnh vực decor. Honeyhome đã tư vấn hàng chục ngàn khách hàng về cách trang trí nhà cửa. Hôm nay xin được chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm lựa chọn tranh treo tường phòng khách phù hợp.

Phòng khách là nơi đánh giá chất lượng sống của gia chủ. Chính vì thế, bạn cần thận trọng khi chọn tranh treo tường cho không gian căn phòng này. Khi lựa chọn tranh treo tường phòng khách, bạn cần chú ý đến một số điều cơ bản sau:

1. Lựa chọn tranh treo tường có kích thước phù hợp với phòng khách

- KT của bức tranh treo tường phòng khách được quyết định bởi kích thước của bức tường mà bạn định treo. Thường là bạn treo phía trên ghế sofa. Do đó bạn cần quan tâm đến chiều dài ghế sofa và diện tích căn phòng

- Phòng khách hẹp thì bạn nên lựa chọn những bức tranh có độ rộng mở về không gian như tranh thiên nhiên, cánh đồng, con đường,…

- Bức tường có kích thước dưới 1m4 thì bạn nên treo một bức tranh đơn khổ lớn

- Với những bức tường có kích thước trên 1m5 thì bạn nên sử dụng bộ tranh treo tường khổ lớn với nhiều tranh có kích thước khác nhau để giúp phòng khách của bạn trở nên đa dạng và đầy màu sắc.

2. Lựa chọn nội dung tranh phù hợp

Một điều nữa mà bạn cần lưu ý khi chọn tranh treo tường phòng khách là lựa chọn nội dung tranh sao cho phù hợp. Tùy vào sở thích của gia chủ, phong cách của căn phòng để lựa chọn nội dung bức tranh phù hợp.

Một số mẫu tranh thông dụng được sử dụng để treo phòng khách hiện đại: Tranh đơn sắc, tranh kỳ quan thể giới, tranh phong cảnh làng quê hay tranh trừu tượng độc đáo. Mỗi kiểu tranh lại phù hợp với một kiểu phong cách phòng khách khác nhau. Vì thế, bạn cần lựa chọn kiểu tranh có nội dung phù hợp với phòng khách của phòng khách nhà mình.

Nếu còn băn khoăn hãy inbox Honeyhome tư vấn miễn phí cho bạn nhé!